Skip to content

DỰ ÁN TÌM LẠI MÀU XANH

  • by Lagom Vietnam

Dự án “Tìm lại màu xanh” là hoạt động gây quỹ hướng tới các hoạt động cộng đồng của Lagom Việt Nam. Với mục tiêu tái thiết cuộc sống xanh, bảo vệ mỗi trường. Dự án hướng tới các hoạt động giáo dục và hỗ trợ thay đổi nhận thức, bảo vệ môi trường ngày một xanh hơn.

Sự kiện “Chủ nhật xanh” gây quỹ tìm lại màu xanh

Sự kiện Chủ nhật xanh- Hoạt động thường niên gây quỹ ‘Tìm lại màu xanh”

.Sự kiện “CHỦ NHẬT XANH” được tổ chức từ 8h-12h sáng chủ nhật hàng tuần tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh. Đây là một trong những sự kiện mowrdanh cho phụ huynh và các bé muốn tham gia và đóng góp cho hoạt động.  Với rất nhiều hoạt động ý nghĩa tại ngày hội, ba mẹ và các bé có thể cùng nhau tạo nên một khu chợ nho nhỏ để bán các món đồ cũ đã qua sử dụng, hoặc các bé có thể trao đổi sách vở, đồ chơi cũ cho các bạn tham gia sự kiện hoặc bố mẹ và các bé có thể cùng thu gom, phân loại rác và mang tới sự kiện để thu gom và tái chế.. Toàn bộ số tiền gây quỹ tại các sự kiện sẽ được sử dụng cho các hoạt động giúp người dân miền Trung vực dậy kiến thiết lại một cuộc sống bền vững sau bão:

  • Giai đoạn 1: Cứu trợ khẩn cấp máy lọc nước, áo phao, thuốc vật tư y tế
  • Giai đoạn 2: Tái thiết cuộc sống bền vững: hạt giống, chế phẩm sinh học, các dự án sản xuất xanh
  • Giai đoạn 3: tái tạo tự nhiên: dự án trồng, bảo vệ rừng, động vật hoang dã, dự án giáo dục thay đổi nhận thức…Mục tiêu tái tạo diện tích rừng phòng hộ và trao tặng 10 triệu bộ sách/sản phẩm giáo dục cho trẻ em miền núi.

Hoạt động gây quỹ Tìm lại màu xanh

Không chỉ là hoạt động gây quỹ, chủ nhật xanh là nơi các bé học cách sống xanh

Với ý tưởng biến ngày chủ nhật trở thành ngày ý nghĩa, sự kiện “Chủ nhật xanh” là nơi để bố mẹ và các bé cùng hiểu hơn về sống xanh và chia sẻ yêu thương với cộng đồng. Thông qua các hoạt động tại ngày hội, các bé được học hỏi và hiểu thêm về các hoạt động tái chế, sống xanh và đặc biệt là sự chia sẻ. Bé có thể giữ lại đồ chơi đã cũ của mình để chia sẻ với các bạn bè khác, bé hiểu về giá trị của rác nếu được tái chế đúng cách….

Các bé tham gia hoạt động sống xanh tại ngày hội

Tính đến thời điểm hiện tại, quỹ Tìm lại màu xanh đã triển khai một số hoạt động cứu trợ cho đồng bào vùng lũ, khảo sát các khu vực để triển khai dự án trồng rừng phòng hộ tại một số tỉnh miền núi phía Bắc, khu vực miền Trung, Tây Nguyên.

Share:

Older Post Newer Post