Project Description

Lagom là triết lý sống của người Thụy Điển, không quá thừa, không quá thiếu, chỉ vừa đủ ở mọi khía cạnh. Sống theo triết lý Lagom là hành trình khám phá giá trị cốt lõi và thấu hiểu bản thân giữa thế giới rộng lớn bao la, là bạn biết điều gì thực sự quan trọng khiến bạn hạnh phúc, và giúp bạn tìm kiếm được trạng thái cân bằng để tận hưởng niềm hạnh phúc ấy một cách trọn vẹn. Công ty Lagom được thành lập, vận hành và phát triển dựa trên triết lý ấy.

Thu gom và tái chế rác thải là lĩnh vực đầu tiên Lagom lựa chọn để bắt đầu, nhưng không phải là tất cả. Vì rác thải hiện nay đang là mối nguy hại cho sức khoẻ của con người và cả thiên nhiên – môi trường sống của chúng ta. Vấn đề nhức nhối ấy đến từ chính lối sống tiện lợi và dư thừa. Xử lý rác thải và hướng tới sự phát triển bền vững là công việc cần làm ngay lúc này để gìn giữ và trả lại môi trường trong sạch cho những thế hệ tương lai.

Lagom sẽ không chỉ dừng lại ở việc thu gom và tái chế, không có giới hạn nào được đặt ra ở đây, có thể là nông nghiệp xanh, giáo dục hay bất cứ lĩnh vực nào mà Lagom có khả năng, bằng tất cả nỗ lực của mình Lagom sẽ không ngần ngại bắt tay vào làm. Lagom tin rằng hầu hết các bạn đều thấy thế giới của chúng ta đang rơi vào trạng thái mất cân bằng khi phải đối mặt với nhiều vấn đề: nền nông nghiệp sử dụng quá nhiều hóa chất độc hại; con người đang bị phụ thuộc vào công nghệ, hóa chất; dịch bệnh và những căn bệnh chưa tìm thấy thuốc chữa; những hiện tượng thiên nhiên cực đoan ngày một nhiều… Chúng ta liệu có thực sự hạnh phúc giữa vô vàn những điều có thể gọi là “hiểm hoạ” như thế?

Môi trường làm việc và con người của Lagom

Lagom hướng tới xây dựng một môi trường làm việc với những quy định nguyên tắc vừa đủ, cạnh tranh và áp lực vừa đủ để mỗi nhân viên tự tìm ra ưu nhược điểm của chính mình và liên tục tự hoàn thiện để trở nên tốt hơn. Môi trường mà ở đó mọi người cùng nhau chia sẻ lợi ích, cùng lan toả những điều tử tế, cân bằng giữa cuộc sống và công việc, đem lại nhiều giá trị tốt đẹp cho xã hội.

Và cuối cùng điều gì Lagom muốn đạt được?

Cuối cùng thì chúng ta vẫn luôn mong chờ những con số, những bảng biểu nói lên kết quả thành công lớn hơn mục tiêu đã đặt ra. Nhưng với Lagom, đơn giản chỉ là:

Trong hành trình cùng nhau đi tìm giải pháp cho cuộc sống đang bị mất cân bằng, hướng tới sự phât triển bền vững, Lagom và những người bạn đồng hành sẽ tận hưởng được niềm hạnh phúc từ những việc chúng ta cùng làm; hạnh phúc với gia đình, đồng nghiệp; hạnh phúc với chính môi trường nơi ta sống, với thiên nhiên thế giới quanh mình vì chính lối sống và suy nghĩ vừa đủ giúp chúng ta hài lòng nhiều hơn, có được nhiều hơn.

Chắc chắn rằng “Khi chúng ta nỗ lực để trở nên tốt đẹp hơn, mọi thứ xung quanh chúng ta sẽ trở nên tốt đẹp hơn” – Paulo Coelho