Project Description

Làm sạch vỏ hộp giấy là các thao tác quan trọng giúp vỏ hộp giấy sạch, khô sau khi sử dụng. Bên cạnh đó, thao tác đơn giản này còn giúp giảm được mùi hôi và nấm mốc phát triển, do đó đảm bảo được chất lượng nguyên liệu khi đưa về nhà máy tái chế. Với thao tác xử lý vỏ hộp giấy tại nhà, bạn có thể làm theo các bước đơn giản sau:

Bước 1: Làm dẹp tai trên, tai dưới của vỏ hộp giấy:

Vỏ hộp giấy phần lớn được cấu tạo gồm 2 tai trên, 2 tai dưới. Bạn chỉ cần tách nhẹ 2 tai trên, 2 tai dưới và làm dẹp vỏ hộp.Thao tác này giúp việc cắt vỏ hộp được dễ hơn đó

Tháo tai trên, tai dưới của vỏ hộp

Làm dẹp vỏ hộp

Bước 2: Cắt vỏ hộp giấy:

Dùng kéo cắt 1 đường dọc từ dưới lên trên, sau đó dùng tay xé nhẹ sang ngang, bạn sẽ có một tấm vỏ hộp sữa phẳng

Cắt dọc theo thân vỏ hộp

Cắt ngang sang hai bên

Bước 3: Làm sạch, phơi khô vỏ hộp giấy:

Rửa nhẹ nhàng để làm sạch sữa hoặc nước trái cây bên trong hộp dưới vòi nước. Phơi khô vỏ hộp giấy dưới ánh sáng mặt trời, bạn có thể sáng tạo bằng việc luồn dây phơi vào các lỗ cắm ống hút của vỏ hộp để tạo nên các dây phơi như thế này nhé

Làm khô vỏ hộp giấy bằng dây phơi

Bước 4: Bảo quản vỏ hộp giấy

Vỏ hộp giấy sau khi làm khô có thể bảo quản nơi khô ráo tại nhà trong thời gian dài mà không bị ảnh hưởng. Bạn có thể lưu trữ chúng trong những chiếc hộp carton hoặc túi đựng, chờ ngày mang tới địa điểm thu gom nhé.

        Vỏ hộp giấy được tập kết về kho

Hiện nay 100% vỏ hộp giấy đều có thể tái chế, bạn có thể giữ lại những chiếc ống hút, làm sạch, phơi khô chúng và mang tới nơi tái chế cùng vỏ hộp sữa nhé.

Chỉ với những thao tác đơn giản, chúng ta đã có thể làm sạch và bảo quản lâu dài những chiếc vỏ hộp giấy tại nhà mà không sợ mùi hôi, nấm mốc nữa rồi. Quan trọng hơn nữa, chỉ với vài phút xử lý vỏ hộp giấy, bạn đã giúp những chiếc vỏ hộp có cơ hội được tái sinh, trở thành những vật dụng có ích cho đời, thay vì bị vứt bỏ lại môi trường và trở thành “tội đồ” gây ô nhiễm đó. Đồng hành cùng Lagom trong chiến dịch “ Thu gom vỏ hộp giấy”, để có thêm nhiều chiếc vỏ hộp được giải cứu bạn nhé.