Project Description

Trong quá trình tìm ý tưởng cho sản phẩm đầu ra tái chế, chúng tôi đã suy nghĩ về trẻ nhỏ, về những món đồ chơi đắt tiền nhưng không “đắt giá trị” và chúng tôi biết chúng tôi nên làm gì. Với nguyên liệu sẵn có, an toàn chúng tôi đã chọn lĩnh vực đồ chơi giáo dục để bắt đầu như: Tangram Recycle, Matching Recycle, Flashcard Recycle, … Đó là những trò chơi nâng cao sự tập trung, phối hợp nhiều kĩ năng, óc sáng tạo… Chúng tôi hiểu rằng “Điều quan trọng đầu tiên trong sự phát triển của trẻ nhỏ là sự tập trung. Đứa trẻ tập trung sẽ vô cùng vui vẻ” (Trích Maria Montessori). Với những tìm hiểu về trẻ thơ trong quá trình làm đồ chơi, chúng tôi tin rằng chúng tôi sẽ làm ra những sản phẩm phù hợp nhất từ nguồn nguyên liệu vỏ hộp sữa, và đem lại những giá trị tốt nhất cho trẻ, giúp trẻ hăng say tìm tòi, sáng tạo, tư duy. Những món đồ chơi giá cả phù hợp, lại được nghiên cứu tỉ mẩn và gửi gắm những nội dung hữu ích, hãy lựa chọn vì bên cạnh những yếu tố đó thì bạn đã chung tay cùng chúng tôi bảo vệ môi trường, giảm thiểu rác thải vứt ra môi trường.

Bộ xếp hình trí tuệ Tangram

Câu chuyện về các danh nhân, nghề nghiệp, ước mơ của các bé, … được thể hiện qua bộ ghép hình thông minh, giúp các bé rèn luyện khả năng tập trung, tư duy trật tự, sắp xếp và tăng trưởng sự tượng tượng.
Bộ gồm khung ghép hình và các thẻ ghép hình được làm từ vỏ hộp sữa. Khung ghép hình đa dạng về màu sắc, nhân vật để lựa chọn phù hợp với bé gái và bé trai. Thẻ ghép hình được chia nhỏ thành các mảnh ghép và sắp xếp vào khung ghép hình. Các chủ đề của thẻ ghép được tìm hiểu kỹ càng, kết hợp nội dung giáo dục với màu sắc bắt mắt, hình ảnh hấp dẫn và ý nghĩa, giúp bé tiếp thu các kiến thức tự nhiên, xã hội một cách dễ dàng và hứng thú.
Để giúp con nhận được hết lợi ích mà 1 trò chơi giáo dục đem lại hãy nói cho con toàn bộ cách chơi một cách đầy đủ dễ hiểu, và làm mẫu (nếu con chưa từng chơi) sau đó hãy để con chơi và đừng can thiệp cho tới khi con muốn kết thúc hay cần trợ giúp. Sau khi hoàn thành hãy mô tả cho con về nội dung trên tranh, ba mẹ hãy vận dụng kho kiến thức và trải nghiệm để cùng con học từ ngữ, hoặc hỏi đáp, hoặc nhờ con thuyết trình…bất kể cách nào để giúp con liên tưởng hay nói ra cách nghĩ của con.
Mỗi bộ ghép hình thông minh Matching Recycle được làm từ 06 vỏ hộp sữa, bao gồm 01 khung ghép hình và nhiều thẻ ghép hình. Bạn có thể tùy chọn mẫu khung và thẻ phù hợp với sở thích, cá tính của bé và thông điệp yêu thương của bố mẹ.

Bộ ghép hình thông minh Matching Recycle

Lần đầu và duy nhất lại Việt Nam có bộ Tangram Recycle được làm từ vật liệu tái chế, có luật chơi đối kháng với xí ngầu ma thuật và bộ thẻ chơi hấp dẫn với nhiều chủ đề khác nhau và nhiều cấp độ.
Bộ Lagom Tangram Recycle được làm từ 20 vỏ hộp sữa. Mỗi bộ có 2 bộ xếp hình, mỗi bộ gồm 7 mảnh ghép. Từ 7 mảnh ghép này có thể sáng tạo thành hàng nghìn hình ảnh khác nhau theo các chủ đề: hình học, chữ số, con người, động vật, tàu thuyền, đồ vật, …. Cho bé thả sức phát huy trí tưởng tượng và sáng tạo.
Bộ còn có xí ngầu ma thuật với cách lắp ghép biến hóa từ một mảnh giấy thành xí ngầu 8 mặt. Cách tạo ra xí ngầu ma thuật cũng là một bài học về khả năng lắp ghép, tạo hình mà bố mẹ có thể cho con thử thách.

Bộ thẻ học tập Flashcard Recycle

Thẻ học là giáo cụ vô cùng quen thuộc với các bố mẹ muốn áp dụng giáo dục sớm với con của mình, vì trẻ nhỏ với “trí tuệ thẩm thấu” thấm hút vô cùng nhanh những gì “được nạp” vào trong những năm đầu đời.
Nội dung các bộ thẻ rất đa dạng, phù hợp và cần thiết cho các em nhỏ vui chơi, học tập như: thiên nhiên, môi trường, vũ trụ, gia đình, màu sắc, kiến thức rác thải nhựa, thế giới động vật,  …
Giúp các em nhỏ hiểu biết về nhiều lĩnh vực một cách hứng thú vì màu sắc hình ảnh thu hút, học mọi nơi vì bộ thẻ rất nhỏ xinh có thể bỏ túi.