Skip to content

Về Lagom

Giới thiệu về Lagom Việt Nam

 

Lagom Việt Nam là công ty chuyên thu gom và tái chế các sản phẩm từ vỏ hộp sữa và các loại bao bì sản phẩm. Với triết lý hoạt động cân bằng- ‘Không quá nhiều, không quá ít, vừa đủ”, Lagom hướng tới các hoạt động giảm thiểu rác thải bền vững, góp phần vì một Việt Nam xanh hơn. Luôn bắt đầu từ những việc làm nhỏ nhất: giáo dục thói quen, hành vi phân loại rác và giảm thiểu rác thải. Hành trình thu gom và tái chế các loại rác thải của Lagom là một hành trình xanh, bình đẳng, hạnh phúc mà ở đó, mỗi cá nhân tham gia đều tìm thấy niềm hạnh phúc, cân bằng của chính mình.

Lagom Việt Nam được thành lập vào năm 2019 tại thành phố Hồ Chí Minh.

MỤC TIÊU:

Mục tiêu của Lagom là thực hiện các chương trình và hoạt động nhằm giảm thiểu rác thải, bảo vệ môi trường, trồng rừng, tái thiết cuộc sống xanh. Trong lĩnh vực tái chế, chúng tôi hướng tới 100% các sản phẩm và bao bì được tái chế hoàn toàn từ rác.

Lagom có mạng lưới thu gom vỏ hộp sữa, rác nhựa và pin đã qua sử dụng rộng khắp tại hơn 10 tỉnh, thành phố và tập trung tại 2 thành phố lớn là Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh với gần 2000 điểm trường; 30 điểm thu gom cá nhân tại cộng đồng; 2 chuỗi siêu thị lớn: LOTTE Mart, và MM Mega Market.

CÁC LĨNH VỰC HOẠT ĐỘNG:

Lagom Việt Nam hoạt động trên 4 lĩnh vực chính:

1- Truyền thông, giáo dục môi trường:

Đào tạo, hướng dẫn, chia sẻ kinh nghiệm thực hiện các chương trình phân loại, thu gom và tái chế rác thải.

2- Phân loại,Thu gom, tái chế rác thải:

Thực hiện các dự án cùng một số tổ chức, đối tác góp phần vào việc phân loại, thu gom và tái chế rác thải hiệu quả

3- Tư vấn chuyển giao công nghệ, mô hình quản lý, xử lý rác thải:
Hợp tác, nghiên cứu các công nghệ, mô hình quản lý, xử lý chất thải vỏ hộp giấy, nhựa, rác thải hữu cơ

Tư vấn chuyển giao mô hình, công nghệ cho các chính quyền địa phương, tổ chức, doanh nghiệp.

4- Nghiên cứu, phát triển và ứng dụng các sản phẩm tái chế

CÁC SẢN PHẨM TÁI CHẾ:

Các sản phẩm tái chế của Lagom được tái chế 100% từ vỏ hộp sữa và các loại rác nhựa. Các sản phẩm tái chế từ vỏ hộp sữa và rác nhựa bao gồm: Bộ trò chơi thông minh Tangram Recycle; bộ thẻ học tập Flash Cards; chậu cây, thùng rác, móc quần áo; ...

 

KẾT QUẢ ĐẠT ĐƯỢC

Sau 2 năm thực hiện thu gom, Lagom đã thu gom được 570 tấn vỏ hộp sữa; 300kg Pin và rác thải điện tử. Góp phần giảm thiểu gần 71 triệu vỏ hộp sữa bị thải ra ngoài môi trường. Chương trình thu gom vỏ hộp sữa với thông điệp “Một giây hành động, bảo vệ môi trường” được Lagom đồng hành thực hiện cùng Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội; sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội; Tetra Pak Việt Nam đã lan tỏa thông điệp và giáo dục hành vi cho khoảng 800.000 học sinh và thầy cô tại các điểm trường trong việc phân loại và thu gom rác thải, bảo vệ môi trường, góp phần thu gom và tái chế 49 triệu vỏ hộp sữa thành các sản phẩm có ích, bảo vệ môi trường ngày một xanh hơn

CÁC HOẠT ĐỘNG CỘNG ĐỒNG

Trong các hoạt động cộng đồng, Lagom luôn chú trọng tới các hoạt động giáo dục, bảo vệ môi trường như hoạt động làm sạch biển, bảo vệ đại dương; hoạt động tặng quà tái chế, sách vở cho trẻ em nghèo;… Đặc biệt là hoạt động tổ chức sự kiện “Chủ nhật xanh”kết nối với các cá nhân và tổ chức gây quỹ “Tìm lại màu xanh”- dùng để tổ chức các hoạt động như trông rừng; xây dựng tủ sách về môi trường;…. góp phần tái thiết cuộc sống xanh cho cộng đồng.